ಹಸಿ ಈರುಳ್ಳಿ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ದೇಹಕ್ಕೆ ಅನೇಕ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿವೆ. ವಿನೆಗರ್ ಜೊತೆ ಬೆರೆಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದಿಂದ ಕೂಡಿದ್ದಾಗಿದೆ.
·
ಈರುಳ್ಳಿಯಲ್ಲಿ ವಿನೆಗರ್ ಬೆರೆಸಿ
ತಿಂದರೆ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಇನ್ನಷ್ಟು ಉತ್ತಮ
·
ವಿನೆಗರ್ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿ
ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಹೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿಡುತ್ತದೆ.
·
ಕೂದಲು ಉದುರುವಿಕೆಯ ಸಮಸ್ಯೆ
ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ.
ಎಲ್ಲರು ಈರುಳ್ಳಿ ತಿನ್ನಲೇಬೇಕು. ಇದು ಇದು
ದೇಹದ ತಂಪಾಗಿರಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನ ಸಲಾಡ್ಗಳಲ್ಲಿಯೂ ತಿನ್ನಲು ಸಲಹೆ
ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಈರುಳ್ಳಿಯಲ್ಲಿ ವಿನೆಗರ್ ಬೆರೆಸಿ ತಿಂದರೆ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಇನ್ನಷ್ಟು
ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ. ವಿನೆಗರ್ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿ ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಹೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿಡುತ್ತದೆ.
ಇವುಗಳಲ್ಲದೆ ಇನ್ನಷ್ಟು ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳೋಣ ಬನ್ನಿ..
ವಿನೆಗರ್
ಈರುಳ್ಳಿ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ? ಸಣ್ಣದಾದ
ಒಂದು ಈರುಳ್ಳಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ
ಅದನ್ನ ಚಾಕುವಿನಿಂದ ನಾಲ್ಕು ಭಾಗ ಮಾಡಿ. ಅದನ್ನು ಡಿಸ್ಅಸೆಂಬಲ್ ಮಾಡಬೇಡಿ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ
ಅದು ವಿನೆಗರ್ನಲ್ಲಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಇದರ ನಂತರ, ಗಾಜಿನ
ಜಾರ್ನಲ್ಲಿ ಹಾಫ್ ಬೌಲ್ ವೈಟ್ ವೆನಿಯರ್ ಅಥವಾ 1 ಚಮಚ ಆಪಲ್
ಸೈಡರ್ ವೆನಿಯರ್ ಮತ್ತು ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ನೀವು ಅದಕ್ಕೆ ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯನ್ನ ಕೂಡ
ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕ ಹಾಗೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ. 3-4 ದಿನಗಳವರೆಗೆ
ಒಂದು ಕೋಣೆಯಲ್ಲಿ ಜಾರ್ ಅನ್ನು ಇರಿಸಿ. 4 ದಿನಗಳ ನಂತರ
ಅದನ್ನ ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿಡಿ. ಈರುಳ್ಳಿ ಕೆಂಪಾದ ಕೂಡಲೇ ಅದನ್ನ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಖರಿದು ಸೇವಿಸಬಹುದು.
No comments:
Post a Comment