Thursday 1 July 2021

ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿ ಅಮೃತಕ್ಕೆ ಸಮಾನ.

 ಕಡಿಮೆ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿ ಹೊಂದಿರುವ ಜನರುಕೊರೋನಾ ವೈರಸ್ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ದಾಳಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಕೊರೋನಾ 2ನೇ ಅಲೆ ನಿಂತುಹೋದರೂಅಪಾಯವನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಪ್ಪಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರು ಅಭಿಪ್ರಾಯಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ.

Ø ಕೊರೋನಾ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಒತ್ತು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.

Ø ಕೊರೋನಾ 2ನೇ ಅಲೆ ನಿಂತುಹೋದರೂ, ಅಪಾಯ ಇನ್ನು ತಪ್ಪಿದ್ದಲ್ಲ.

Ø ಈ ಸುದ್ದಿಯಲ್ಲಿ, ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿಯ ಕಷಾಯದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತಿಳಿಯುವಿರಿ.

ಕೊರೋನಾ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಒತ್ತು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಇದರ ಹಿಂದಿನ ಕಾರಣವೆಂದರೆ ಕಡಿಮೆ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿ ಹೊಂದಿರುವ ಜನರು, ಕೊರೋನಾ ವೈರಸ್ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ದಾಳಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಕೊರೋನಾ 2ನೇ ಅಲೆ ನಿಂತುಹೋದರೂ, ಅಪಾಯವನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಪ್ಪಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರು ಅಭಿಪ್ರಾಯಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಈ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು, ದೇಹದ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿ ಬಲವಾಗಿರುವುದು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ.

ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯವು ಅನೇಕ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ನೀಡಿದೆ. ಅದರಲ್ಲಿ ಒಂದು ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿಯ ಕಷಾಯ. ಈ ಸುದ್ದಿಯಲ್ಲಿ, ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿಯ ಕಷಾಯದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ನಾವು ನಿಮಗಾಗಿ ತಂದಿದ್ದೇವೆ.

ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿಯ ಕಷಾಯ ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು :

- ಎರಡು ಕಪ್ ನೀರು
- ಅರಿಶಿನ ಒಂದು ಚಮಚ
- 2 ತುಂಡು ಶುಂಠಿ
- ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿಯ 1 ಇಂಚಿನ 5 ತುಂಡುಗಳು
- 6-7 ತುಳಸಿ ಎಲೆಗಳು
- ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಬೆಲ್ಲ

ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿಯ ಕಷಾಯ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ?: ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 2 ಕಪ್ ನೀರು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಈಗ ಅದನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಲು ಹಾಕಿ. ಉಳಿದ ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿ ಕೂಡ ಸೇರಿಸಿ. ನಂತರ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯ ಬೇಯಿಸಿ. ನೀರನ್ನು ಅರ್ಧಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಿದಾಗ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿದಾಗ, ನಂತರ ಉರಿ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಅದನ್ನು ಬಟ್ಟೆ ಅಥವಾ ಜರಡಿಯಿಂದ ಸೋಸಿ ಮಾಡಿ ಕಪ್‌ನಲ್ಲಿ ಸುರಿದು ಚಹಾದಂತೆ ಕುಡಿಯಿರಿ.

ಯಾವುದುಕ್ಕೆಲ್ಲ ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿಯ ಕಷಾಯ ವಿಶೇಷ :ಆಯುರ್ವೇದ ವೈದ್ಯ ಅಬ್ರಾರ್ ಮುಲ್ತಾನಿ ಅವರ ಪ್ರಕಾರ, ಆಯುರ್ವೇದದಲ್ಲಿನ ಅನೇಕ ರೋಗಗಳ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯಲ್ಲಿ ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿಯ ಅನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ತುಂಬಾ ಅಗ್ಗದ ಆಯುರ್ವೇದ ಔಷಧ ಗಿಲೋಯ್ ಅವರನ್ನು ಗುಡುಚಿ ಅಥವಾ ಅಮೃತ ಎಂದೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಗಿಲೋಗ್‌ನ ರಸ ಮತ್ತು ಕಷಾಯವನ್ನು ಡೆಂಗ್ಯೂ, ಚಿಕೂನ್‌ಗುನ್ಯಾ, ಜ್ವರ ಮುಂತಾದ ತೀವ್ರ ಕಾಯಿಲೆಗಳಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಬದಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿಯ ಅನೇಕ ರೀತಿಯ ವೈರಲ್ ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ಸೋಂಕುಗಳಿಂದ ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ. 

ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿಯ ಕಷಾಯವನ್ನು ಎಷ್ಟು ಕುಡಿಯಬೇಕುಡಾ. ಅಬ್ರಾರ್ ಮುಲ್ತಾನಿ ಅವರ ಪ್ರಕಾರ, ನೀವು ಪ್ರತಿದಿನ ಒಂದು ಕಪ್ ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿಯ ಕಷಾಯವನ್ನು ಕುಡಿಯಬಹುದು. ಇದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕುಡಿಯಬೇಡಿ, ಏಕೆಂದರೆ ಹೆಚ್ಚು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ನಿಮಗೆ ಹಾನಿಯಾಗುತ್ತದೆ. ನೀವು ಯಾವುದೇ ಕಾಯಿಲೆಯಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿದ್ದರೆ ವೈದ್ಯರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿದ ನಂತರವೇ ನೀವು ಅದನ್ನು ಕುಡಿಯಬೇಕು.

ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿಯ ಕಷಾಯವನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ 5 ಪ್ರಯೋಜನಗಳು?

1. ಸಂಧಿವಾತದಲ್ಲಿ ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿಯ ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ.
2. ಇದನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ, ದೇಹವು ಅನೇಕ ರೀತಿಯ ಸೋಂಕುಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಅಂಶಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬಹುದು.
3. ಅದರಲ್ಲಿರುವ ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಅರಿಶಿನವು ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
4. ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಗಿಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿಯ ಸಹ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ.
5. ಆಯುರ್ವೇದದಲ್ಲಿ, ಮಧುಮೇಹ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿಯ ತಿನ್ನಲು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.

No comments:

Post a Comment